วิริยะประกันภัย ภูเก็ต

Viriyah Insurance Phuket

นำรถยนต์ตัวเองไปช่วยลากรถยนต์คันอื่น เกิดอุบัติเหตุ...ประกันภัยคุ้มครองหรือไม่

 • ขับอยู่ในเลน โดนมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวแล้วหนี ?

  เหตุการณ์ทำนองนี้แทบจะเกิดขึ้นทุกเช้าเลยด้วยซ้ำ และเชื่อว่าคนใช้รถจำนวนไม่น้อยต้องเคยผ่านประสบการณ์ถูกมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวกระจกมองข้าง แล้วซิ่งหนีไป ทิ้งเราไว้กับเศษซากกระจกและความเสียหายกับรถโปรด

  ในกรณีแบบนี้ เจ้าของรถผู้โชคร้าย ที่อาจกำลังฟังเพลงเพลิน ๆ หรือ แม้แต่กำลังแต่งหน้าทาปากอยู่ ควรหยุดกิจกรรมทั้งหมด ควรตั้งสติให้เร็ว แล้วรีบจดจำลักษณะของรถที่ชนให้ได้บ้าง เช่น รุ่นรถ สี หรือเลขทะเบียน เพราะเมื่อตรวจพบความเสียหายแล้วต้องการเคลมประกัน เจ้าของรถทุกคนต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตามเหตุที่เกิดขึ้นพร้อมด้วยข้อมูลเหล่านี้เพื่อยืนยันความจริง

  จากนั้นให้ติดต่อบริษัทประกันภัยที่คุ้มครองรถ แจ้งเหตุการณ์ตามที่เกิดขึ้น ในจุดนี้อย่าเพิ่งคิดว่าเป็นเรื่องยุ่งยากที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้องนะครับ เพราะทั้งหมดนั้นเป็นเครื่องยืนยันความบริสุทธิ์ของเราเองซึ่งฝ่ายถูก อีกทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจอาจตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงให้ได้ ซึ่งการแสดงความบริสุทธิ์ใจนั้น สามารถนำไปสู่การยกเว้นค่าเสียหายส่วนแรก (Excess) ที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากจ่าย ตามเงื่อนไขของสำนักงานคณะกรรมการการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ได้ระบุเอาไว้ว่า ความเสียหายต่อตัวรถยนต์ กรณีถูกคู่กรณีเฉี่ยวชนและไม่สามารถระบุรายละเอียดของคู่กรณีได้ ต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรกเฉพาะกรณีนี้ต่อเหตุการณ์ ๆ ละ 1,000 บาท สำหรับการประกันภัยรถยนต์ประเภท 1

  คำแนะนำอีกข้อสำหรับกรณีนี้ เจ้าของรถไม่ควรใช้วิธีการ สร้างเรื่องหาฝ่ายผิดตัวปลอมเข้ามาเกี่ยวข้องเพื่อหลีกเลี่ยงการชำระค่าเสียหายส่วนแรก เพราะเมื่อให้การลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตัวเจ้าของรถเองอาจเข้าข่ายการแจ้งความเท็จได้เหมือนกันนะครับ

  นอกจากนี้แล้วการทำประกันภัยรถยนต์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการคุ้มครองรถยนต์ของคุณได้ไม่ว่าจะเป็น ประกันชั้น 1 ที่ดูแลครบ จบทุกความต้องการ หรือ ประกันรถยนต์ 2+ ซื้อง่ายคุ้มครองเร็ว หรือประกันรถยนต์ 3+ ประกันคุ้มจบในที่เดียว

  สำหรับใครที่สนใจประกันภัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://viriyahphuket.com/ หรือโทรสอบถามที่เบอร์ 090-279-9449

บทความอ้างอิง # บริษัท วิริยะประกันภัยจำกัด(มหาชน)
<< Share >>