วิริยะประกันภัย ภูเก็ต

Viriyah Insurance Phuket

ปัญหาโลกแตก หินดีดใส่กระจกหน้ารถเสียหาย เคลมได้ไหม ?

 • ปัญหาโลกแตก หินดีดใส่กระจกหน้ารถเสียหาย เคลมได้ไหม ?

  เป็นประเด็นที่ถกเถียงกันอยู่บ่อยครั้งในสังคมออนไลน์ ถึงปัญหากวนใจที่หลายคนขับรถอยู่ดี ๆ ก็มีหินเจ้ากรรมลอยมาจากไหนไม่รู้ ทำเอากระจกหน้ารถแตกเสียหาย แล้วก็ไม่รู้จะเอาผิดกับใครดี แม้เจรจากับรถคันหน้าได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะได้รับการชดใช้เสมอไป

  ซึ่งก็เป็นเรื่องน่าเสียดาย สำหรับรถที่ไม่ได้ทำประกันภัยชั้น 1 เอาไว้ เพราะหากเกิดกรณีแบบนี้ขึ้น แล้วผู้เสียหายถามหาการชดใช้จากรถคันหน้า ที่ผ่านมา การกล่าวหาในเหตุการณ์ทำนองนี้มักถูกมองว่าหลักฐานอ่อนเกินไปจนไม่สามารถเรียกร้องเอาผิดได้แทบทั้งสิ้น เหตุเพราะไม่สามารถยืนยันได้ว่าก้อนหินนั้นมาจากรถคันหน้าจริง ๆ

  แต่หากคุณมีประกันภัยชั้น 1 คุ้มครองอยู่ก็ไม่มีเสียเวลาไปหาคนผิด เหตุสุดวิสัยแบบนี้เกิดขึ้นอยู่เสมอบนท้องถนน สำหรับรถที่มีประกันภัยชั้น 1 จึงได้รับความคุ้มครองอยู่แล้วโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งวิธีการง่าย ๆ สำหรับเจ้าของรถที่เกิดเหตุก็แค่ค้นหาร้านติดตั้งกระจกรถยนต์ในเครือประกันภัยของตนเองที่สะดวกที่สุด จากนั้นก็ติดต่อแจ้งเลขกรมธรรม์ และนัดเวลาเข้ารับบริการได้ทันที

  ทั้งนี้หากกระจกบานที่แตกมีการติดฟิล์มกรองแสงอยู่ก่อนเกิดความเสียหาย ก็จะได้รับการดูแลด้วยเช่นกันครับ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกร้านที่มีความชำนาญสักนิดป้องกันปัญหาการรั่วซึมน้ำจากการติดตั้งด้วยนะครับ

  สำหรับใครที่สงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://viriyahphuket.com/ หรือโทรสอบถามที่เบอร์ 090-279-9449

บทความอ้างอิง # บริษัท วิริยะประกันภัยจำกัด(มหาชน)
<< Share >>