วิริยะประกันภัย ภูเก็ต

Viriyah Insurance Phuket

รถกระบะ รถปิกอัพ ทำประกันภัยแบบไหนได้บ้าง

รถกระบะ รถปิกอัพ ทำประกันภัยแบบไหนได้บ้าง

เพื่อนๆ หลายคนอาจชอบรถปิกอัพหรือรถกระบะเปิดท้ายที่แทบทุกค่ายรถออกแบบมาอย่างสวยงามไม่มีใครยอมใคร แถมยังมีออปชันพื้นที่ส่วนหลังคนขับหรือแคปให้เลือกหลายรูปแบบ

ที่สำคัญที่สุดน่าจะเป็นใช้งานได้อเนกประสงค์ จะขับเป็นรถยนต์ส่วนตัว หรือไว้บรรทุกของ ก็ตอบสนองได้ดีกับความต้องการของคนสมัยนี้ที่จำเป็นต้องใช้รถทำอะไรๆ ได้หลายอย่าง

ถามว่าตัดสินใจซื้อรถปิกอัพแล้วจะทำประกันภัยประเภทไหนดี

ก่อนอื่นก็ต้องพิจารณาว่า เราเน้นใช้รถเป็นรถยนต์นั่งโดยสาร แต่ไว้บรรทุกของเป็นครั้งคราว หรือใช้รถวิ่งบรรทุกของกันเป็นประจำ

ถ้าเราใช้เป็นรถยนต์นั่งเหมือนรถเก๋งส่วนบุคคล ก็สามารถเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ได้ถ้าต้องการ สังเกตด้วยว่ารหัสลักษณะรถยนต์ที่ระบุในกรมธรรม์สำหรับรถปิกอัพใช้ส่วนบุคคลจะเป็น 210 (รถเก๋งนั่งส่วนบุคคล รหัส 110)

แต่ถ้าใช้เป็นรถยนต์บรรทุกส่งของเป็นประจำ หรือเรียกว่าใช้เพื่อการพาณิชย์ ส่วนใหญ่บริษัทประกันจะไม่รับทำประกันภัยชั้น 1 มักให้เป็นประกันภัยชั้น 3 หรืออาจเลือกประกันภัยชั้น 2 หรือ 2+ ซึ่งแบบหลังนี้ถือว่าได้การคุ้มครองใกล้เคียงชั้น 1 มาก รหัสลักษณะรถยนต์ที่ระบุในกรมธรรม์สำหรับรถปิกอัพใช้บรรทุกเชิงพาณิชย์จะเป็น 320

ส่วนเรื่องการโดยสารในแคปหรือพื้นที่หลังคนขับ ก็ระมัดระวังกันหน่อยครับ เพราะยังถือว่าผิดกฎหมาย

สำหรับใครที่สงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://viriyahphuket.com/ หรือโทรสอบถามที่เบอร์ 090-279-9449

บทความอ้างอิง # บริษัท วิริยะประกันภัยจำกัด(มหาชน)
<< Share >>
MENU
เคลมรถยนต์

LOGIN
YOUR IN ACCOUNT