วิริยะประกันภัย ภูเก็ต

Viriyah Insurance Phuket

ขับอยู่ในเลน โดนมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวแล้วหนี ?

การเดินทางท่องเที่ยวถือเป็นกำไรอย่างหนึ่งในชีวิต แต่จะเที่ยวได้สนุก มีความสุข ทุกอย่างราบรื่นไปตลอดทริปนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ดังนั้นถ้าหากเรามีการวางแผนการที่ดีก็จะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวนั้นง่ายขึ้น จึงอยากขอเสนอ 6 สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนออกเดินทางมิ
1.เตรียมจองที่พัก ที่พักนับว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะคงไม่มีใครอยากไปเที่ยวแล้วต้องนอนที่ศาลารอรถริมทาง ก่อนเดินทางจึงควรจองที่พักล่วงหน้า
2.วางแผนการเดินทาง แผนการเดินทางจะทำให้เรารู้ว่าจะไปที่ไหนบ้าง และควรเดินทางไปอย่างไร ซึ่งควรจัดการจองตั๋วให้เรียบร้อยเช่นกัน
3.เตรียมร่างกาย ถ้าทุกอย่างพร้อมแต่ดันเกิดมาไม่สบายกะทันหันก็อาจทำให้ทริปต้องเลื่อนไป หรือไม่สนุก ดังนั้นเราควรเตรียมร่างกายล่วงหน้า เช่น ระมัดระวังไม่ให้เป็นหวัดหรือเจ็บป่วย ออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ
4.เตรียมของใช้ส่วนตัว ควรเตรียมของใช้ส่วนตัวไว้เป็นชุด แยกใส่กระเป๋าเล็กๆ ต่างหาก เช่น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน สบู่ ยาสระผม มีดโกนหนวด เครื่องสำอางค์ต่างๆ รวมถึงเสื้อผ้า และรองเท้า อย่าคิดว่าของพวกนี้ไปซื้อข้างหน้าก็ได้ อาจไม่มีร้านขายหรือราคาสูงกว่าปกติ
5.เตรียมเงิน เงินเป็นสิ่งสำคัญมาก ถ้าหากไม่มีเงินคงเดินทางลำบาก ยกเว้นจะใช้วิธีโบกรถ นอนศาลาวัด กินข้าววัด ดังนั้นจึงควรเตรียมเงินสดให้เพียงพอสำหรับการเดินทาง เผื่อกรณีไม่มีตู้เอทีเอ็มหรือใช้บัตรเครดิตไม่ได้
6.เตรียมยาประจำตัว ยาประจำตัวถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสิ่งอย่าง เพราะอาจเกิดเหตุฉุกเฉินได้ ดังนั้นควรเตรียมยาประจำตัวไว้เป็นลำดับแรกก่อนเดินทาง
บทความอ้างอิง # บริษัท วิริยะประกันภัยจำกัด(มหาชน)
<< Share >>